ซื้อเพชรหรือซื้อทองดีกว่า

ซื้อเพชรหรือซื้อทองดีกว่า

หากจะพูดถึงของมีค่าที่ทุกๆคนชื่นชอบในปัจจุบันนี้หลายๆคนจะต้องนึกถึงสิ่งที่เรียกว่า เพชรและทองอย่างแน่นอน ทั้งสองอย่างมีความเหมือนที่แตกต่างกันคือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ด้วยความสวยงามและมูลค่าที่ใครๆก็ต่างต้องการจนทำให้เกิดคำถามขึ้นมาหลายครั้งแล้วว่า หากคุณต้องการจะซื้อเครื่องประดับสักชิ้นควรจะซื้อเพชรหรือซื้อทองดีกว่าวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยข้อนี้ไปด้วยกัน

สำหรับข้อดีของเพชรนั้นคือเพชรมีสภาพคล่องที่น้อยกว่า เรียกง่ายๆว่าราคาของเพชรนั้นจะไม่ตกลงง่ายๆนั่นเอง ฉะนั้นเราจึงเห็นผู้คนทั่วไปที่ซื้อเพชรมั่นใจว่าหากเขาต้องการขายเพชรให้ร้านรับซื้อเพชรหรือผู้รับซื้อเพชรราคาที่ได้กลับจะไม่ตกลงมากนักนั่นเอง แต่โดยส่วนมากแล้วเพชรจะถูกหักจากราคารับซื้อคืนในแบบเป็น เช่น 10 - 20% แล้วแต่ข้อตกลงของผู้ขายและผู้รับซื้อเพชร เพชรมีใบรับรองหรือ certificate มากกว่าทอง เป็นข้อเท็จจริงที่เพชรถือว่าเป็นเครื่องประดับชนิดที่มีใบรับรองมาตรฐานและความเป็นของแท้มากกว่าทอง ซึ่งแน่นอนหากคุณต้องการซื้อเพชรเพื่อเป็นเครื่องประดับหรือสะสมในระยะยาวจะดีกว่าทองอยู่เล็กน้อย อีกทั้งใบรับรองหรือ certificate นี้จะช่วยในเรื่องการขายคือให้กับร้านรับซื้อเพชรนั้นๆได้อีกด้วย ส่วนข้อดีของการซื้อทองคือ ทองสามารถขายให้ผู้รับซื้อทองได้ง่ายกว่าเพชร ไม่ว่าจะเป็นทองรูปพรรณ สร้อยทอง หรือเครื่องประดับต่างๆ สามารถซื้อและขายให้กับผู้รับซื้อหรือร้านรับซื้อทั่วไปได้ตลอดเวลา แต่แน่นอนว่าราคาของทองนั้นจะมีความผันผวนสูงกว่า แต่แน่นอนว่าหากคุณต้องการขายด่วนมีผู้พร้อมจะรับซื้อทองอยู่จำนวนมากอยู่แล้ว ในแง่ของผู้ลงทุนซื้อเพชรหรือซื้อทองเพื่อหวังจะทำกำไรนั้นจะต้องศึกษาในเรื่องของราคากลาง โดยเพชรจะมีราคากลางที่แน่นอนในแต่ละขนาด อีกอย่างหนึ่งคุณจะต้องมองหาร้านรับซื้อเพชรและร้านรับซื้อทองโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้สามารถตีราคาของเพชรหรือทองที่คุณต้องการจะปล่อยได้จริงๆ

ในความเป็นจริงแล้วการซื้อเพชรหรือซื้อทองขึ้นอยู่กับการวางแผนหรือความชอบส่วนตัวของผู้ซื้อเสียมากกว่า หลายคนที่ต้องการคำตอบเพราะว่าต้องการข้อมูลสำหรับการซื้อเพชรหรือซื้อทองเพื่อเกร็งกำไรและนำไปขายให้กับร้านรับซื้อหรือร้านรับซื้อทอง แน่นอนว่าทั้งสองอย่างจะต้องอาศัยเวลาและโอกาสที่จะซื้อขายอย่างถูกต้อง เพื่อช่วยให้คุณสามารถหาซื้อเพชรหรือซื้อทองในราคาถูก รวมถึงการขายเพชรให้กับผู้รับซื้อเพชรหรือขายทองให้กับผู้รับซื้อทองเช่นกัน ฉะนั้นหากคุณว่าการซื้อเพชรหรือซื้อทองดีกว่ากันหมั่นตรวจสอบตลาดและราคาอยู่เสมอเพื่อช่วยให้คุณสามารถซื้อหรือขายมันได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ติดต่อสอบถาม ร้านม่อน แอนทีค

Tel: 082-447-4499  

ID lINE : gold18k