ขายเพชรกับร้านรับซื้อเพชร

ขายเพชรกับร้านรับซื้อเพชร

 

รับ ซื้อ เพชร

หากคุณกำลังมีความต้องการขายเพชรสักชิ้นหนึ่ง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนที่สามารถให้ราคาที่สมน้ำสมเนื้อกับเพชรเม็ดโปรดของคุณมากที่สุด อีกทั้งร้านรับซื้อเพชรก็มีจำนวนมากแต่เราไม่สามารถทราบได้ถึงความเที่ยงธรรมและถูกต้อง จากประสบการณ์ของหลายๆคนที่มองหาร้านรับซื้อเพชร มักจะถูกโก่งราคาเสียเป็นส่วนใหญ่ วันนี้เราจึงแนะนำสถานที่รับซื้อเพชรหรือผู้ที่สามารถรับซื้อเพชรและให้ราคาที่ดีแก่คุณมาฝากกัน

มองหาร้านซับซื้อเพชรที่น่าเชื่อถือที่สุด โดยตรวจสอบร้านว่ามีใบรับประกันหรือไม่เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะนำเพชรเราไปตรวจสอบและให้ราคาอย่างถูกต้อง มีหลายคนที่ขายเพชรให้กับร้านที่มีขนาดใหญ่และมีจำนวนเพชรให้เลือกมาก บอกเลยว่าสิ่งเหล่านั้นไม่ได้รับประกันราคาให้กับคุณ หากคุณอยากให้ได้ราคาเพชรที่สูงควรขายกับร้านเดิมที่คุณซื้อมาจะดีที่สุดเพราะร้านพวกนี้จะรับซื้อเพชรในราคาที่ไม่ต่ำลงกว่าราคาขายมาก แต่คุณต้องมีใบรับรองของเพชรเม็ดนั้นเก็บติดตัวไว้เสมอเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นให้กับทั้งสองฝ่าย  ศึกษาราคากลางหรือราคาอ้างอิงให้เรียบร้อยและให้ตีราคาในใจเอาไว้ โดยทั่วไปแล้วร้านรับซื้อเพชรจะทำการตีราคาจากการคำนวนโดย ใช้ราคาของเพชรขนาดนั้นๆ เช่น 0.30 กะรัต ราคาอ้างอิงจะเท่ากับ 95,472 x 0.30 ราคาเท่ากับ 28,641 บาทนั่นเอง ควรรู้จักเพชรของตนเองว่าเป็นเพชรชนิดใด สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองและพยายามปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือไปกับผู้เชี่ยวชาญที่ไว้ใจได้ขณะทำไปขายจะดีที่สุด

สิ่งที่สำคัญในการขายเพชรกับร้านรับซื้อเพชรเหล่านี้คือ คุณควรหาข้อมูลในการตีราคา ตีน้ำหนัก และชนิดต่างๆที่เกี่ยวกับเพชรของคุณให้ครบถ้วน เพราะบางสถานที่ที่รับซื้อเพชรอาจจะแสร้งทำให้เป็นตัดราคาคุณให้เหลือน้อยและน้อยลงไปมากขึ้น ด้วยหลักตามจิตวิทยาแล้วหากพบร้านที่พูดว่า "นี่คือเพชรปลอมผมไม่รับ" แต่คุณมั่นใจว่าเพชรของคุณคือเพชรแท้น้ำดี แน่นอนว่าให้เดินออกจากร้านทันทีอย่างให้เขายื่นขอเสนอต่างๆเพื่อบีบให้คุณต้องขายในราคาแสนถูก เมื่อขายเพชรกับร้านรับซื้อเพชรให้ขายพร้อมจ่ายเงินสดเท่านั้นอย่าหลงเชื่อการให้เงินก้อนสูง 2 ครั้งหรือการแบ่งจ่ายใดๆเพราะบอกเลยมีหลายคนหลงเชื่อและเมื่อมอบเพชรให้เขาแล้วเราจะไม่มีสิทธิ์เรียกร้องใดๆได้ ขณะที่กำลังทำการต่อรอง พูดคุย หรือนำเพชรไปตรวจสอบคุณต้องมองเห็นเพชรเม็ดนั้นของคุณตลอดเวลา เพราะหากเจอร้านรับซื้อเพชรจอมโกงพวกเขาจะทำการสลับเพชรปลอมให้กับคุณโดยที่คุณไม่ทันรู้ตัว

 

www.raanmon.com 

Tel: 082-447-4499