ซื้อเพชรแล้วขายคืนได้หรือไม่

ซื้อเพชรแล้วขายคืนได้หรือไม่

 

รับซื้อเพชร

 

ข้อสงสัยในเรื่องนี้ถือเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันมากที่สุดเรื่องหนึ่งของใครหลายๆคน

ผู้ที่เอ่ยประโยคนี้มักเป็นผู้ที่เคยมีประสบการณ์การซื้อเพชรแล้วขายไม่ได้ และร้านที่ซื้อเพชรเดิมไม่รับซื้อเพชรคืน มีแต่รับเปลี่ยน แล้วจะทำไงดีละ ในความเป็นจริงแล้ว เพชรถือเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งที่มีมูลค่าตลอดกาล เพราะไม่เพียงแต่ขายได้เท่านั้น บางคนซื้อเพชรเพื่อขายเล่นเพลินๆเป็นงานอดิเรก ได้กำไรดีกว่าดอกเบี้ยเงินฝากหลายเท่าค่ะ ในบ้านเราอาจจะไม่คุ้นเคยกับการลงทุนซื้อเพชร แต่ในต่างประเทศนั้นมีมานานแล้วค่ะ

            การซื้อเพชรเพื่อใส่เล่น กับการซื้อเพชรเพื่อลงทุน นั้นมีลักษณะการซื้อที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การซื้อเพชรเพื่อสวมใส่โดยไม่ได้พิจารณาปัจจัยอื่นๆ จึงมักเจอกับปัญหาขาดทุนหรือขายไม่ออกเมื่อต้องการใช้เงิน จนกลายเป็นความเชื่อว่าซื้อเพชรแล้วขายไม่ได้อยู่ประจำ เนื่องจากการซื้อเพชรเพื่อลงทุน นั้นมีสิ่งที่ต้องพิจารณาศึกษามากกว่า และมีความสลับซับซ้อนมากกว่าการซื้อเพชรเพื่อใส่เล่น อยู่หลายประการ

            การซื้อเพชรเพื่อเป็นเครื่องประดับอย่างน้อยก็ควรสอบถามเงื่อนไขการรับประกันกับร้านเพชรก่อนที่จะซื้อทุกครั้ง เพราะร้านเพชรส่วนใหญ่รับประกันครอบคลุมถึงการเปลี่ยนและคืนสินค้า เงือนไขแต่ละร้านจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนซื้อเครื่องประดับเพชรทุกครั้ง อย่าลืมสอบถามพนักงานขายหรือขอดูเงื่อนไขในใบรับประกันก่อนว่าร้านเพชรนั้นๆมีการบริการหลักการขายอย่างไร ลักษณะการรับประกันเป็นแบบไหน

            การรับซื้อเพชรคืนโดยร้านเดิมนั้นอาจจะถูกหักเปอร์เซ็นต์อยู่บ้างแต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถกลับไปขายร้านเพชรแห่งเดิมได้ เว้นแต่กรณีซื้อเพชรตามเคาน์เตอร์ในห้างซึ่งต้องส่งชิ้นงานกลับบริษัทเพื่อทำการตรวจสอบ อาจใช้เวลาร่วมเดือนในการดำเนินเรื่องขอคืนสินค้า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.รับซื้อเพชรพลอย.com

 

Tel: 082-447-4499  

ID lINE : gold18k