จริงหรือไม่จริงหรือแค่คำแอบอ้าง รับซื้อทองเก่า ให้ราคาสูง

จริงหรือไม่จริงหรือแค่คำแอบอ้าง ที่โฆษณาว่า รับซื้อทองเก่า ให้ราคาสูง

 

รับซื้อทอง

 

       " รับซื้อทองเก่า ให้ราคาสูง" คุณมีความเข้าใจอย่างไรกับคำๆนี้ ครับ หลายๆคนคงเห็นป้ายโฆษณาคำๆนี้ อยู่ตามร้านทองบางร้านนะครับ ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็คงมีความเข้าใจว่า ทองเก่ามีราคาสูงกว่าทองใหม่ ตามข้อความที่เห็นอย่างแน่นอนครับ

          นั้นคือความเข้าใจที่ผิดครับ คำว่า "รับซื้อทองเก่าให้ราคาสูง" นั้นก็คืออะไร ผมจะอธิบายดังนี้ครับ

          คำว่า "รับซื้อทองเก่า" ในประโยคนี้คำว่าทองเก่านั้นหมายถึง ทองรูปพรรณ 96.5 ที่เราซื้อมานานอาจจะเก่าหรือชำรุด อาจเป็นทองที่มีคนให้มาอีกทอดหนึ่ง โดยเราไม่ทราบร้านเดิม หรือร้านเดิมอาจปิดตัวไปแล้วก็ตาม เพราะอย่างที่เรารู้ๆกันว่าทองรูปพรรณ 96.5% นั้นขายคืนร้านเดิมจะได้ราคาดีที่สุด แต่ถ้านำทองไปขายโดยทองที่เรามีอยู่นั้นไม่ใช่เป็นทองของร้านนั้นละก็ จะถูกหักมากว่าความเป็นจริง แล้วยิ่งถ้าเป็นทองที่ชำรุดขาดหรือเก่ามากๆแล้วละก็จะเป็นข้ออ้างของทางร้านให้โดนหักมากขึ้นไปอีกด้วย

          ส่วนคำว่า "ให้ราคาสูงนั้น" อย่างที่อธิบายมาข้างต้นนั้น ร้านทองบางร้านที่มีความชำนาญมากๆในเรื่องของทองเขาก็จะไม่สนว่าทองนั้นเป็นทองของร้านใหน เก่าหรือใหม่ ขาดหรือชำรุดแต่อย่างใด เพราะเขารับซื้อตามเปอร์เซ็นต์ทอง และน้ำหนักทองอยู่แล้ว เขาก็จะซื้อตามราคาของทองไม่หักมากไปจนเกินควร

          สรุปว่า " ให้ราคาสูง " นั้นไม่ได้สูงเกินราคาทองปรกตินะครับ แต่ไม่หักเยอะกว่าปรกติต่างหาก

          ที่กล่าวมาทั้งหมดคงสร้างความเข้าใจใหม่ให้ใครหลายๆคนนะครับและที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเรื่องของทองรูปพรรณ 96.5% ของร้านทองทั่วๆไปนะครับ ไม่เกี่ยวกับทองเก่าโบราณจริงๆ เป็นของหายากหรือของสะสม เรื่องนี้โอกาสหน้าจะมาเล่าให้ฟังกันใหม่นะครับ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.รับซื้อเพชรพลอย.com

 

ติดต่อสอบถาม ร้านม่อน แอนทีค

Tel: 082-447-4499  

ID lINE : gold18k

รับซื้อเพชร