รู้ไว้ใช่ว่า! ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเพชร

รู้ไว้ใช่ว่า! ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเพชร

ร้านรับซื้อเพชรของเรามีบทความเกี่ยวกับความเชื่อในแบบผิดๆของเพชรที่สาวๆหลายท่านอาจจะไม่รู้มาฝาก เมื่อกล่าวถึงเพชร สาวๆหลายท่านก็จะนึกไปถึง แหวนเพชร สร้อยเพชร เครื่องเพชรหรือกำไรข้อมือฝังเพชร อันนี้ก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนที่จะแตกต่างกันไปบ้างตามรสนิยม แล้วอะไรคือความเชื่อที่ผิดล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักของเพชร ขนาดของเพชร หรือราคาก็แล้วแต่ วันนี้ร้านรับซื้อเพชรของเราจะใช้ประสบการณ์ที่มีมายาวนานจะยกตัวอย่างในการเลือกซื้อเครื่องประดับที่มีเพชรกัน

เพชรที่มีกะรัตมากกว่าย่อมแพงกว่า นี่เป็นอีกความเชื่อนึงทีว่าเพชรเม็ดใหญ่กว่าย่อมแพงกว่า นั่นก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ถูกเสมอไป เพราะว่าถ้าเพชรเม็ดใหญ่เม็ดนั้นมีกาเจียระไนที่ไม่ดี หรือมีตำหนิที่ชัดเจน เรียกง่ายๆว่ามีคุณสมบัติไม่ครบทั้ง 4C แล้วละก็ เพชรเม็ดนั้นอาจจะมีมูลค่าที่ไม่ใหญ่ตามขนาดของตัวเพชร อาจจะมีราคาที่น้อยกว่าเพชรเม็ดเล็กๆแต่น้ำดีก็เป็นได้

            เพชรที่มีกะรัตเท่ากันต้องมีขนาดเท่ากัน สาวๆหลายท่านอาจจะเห็นได้ทั่วไปตามร้านเพชรในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศว่าทำไมเพชรเม็ดนี้ขนาดไม่เท่ากันอีกร้านหนึ่งเลย ทั้งที่มีกะรัตเท่ากันอาจจะคิดกันไปต่างๆนาๆว่าร้านนี้โกงรึเปล่าหรือร้านนั้นโกง ตอนนี้ร้านรับซื้อเพชรของเราอยากให้ทุกท่านทำความเข้าใจใหม่ ขนาดของเพชรนั้นอยู่ที่การเจียระไนเพชร เพชรที่มีกะรัตเท่ากันแต่ขนาดไม่เท่ากันนั้นอยู่ที่การเจียระไนเพชรให้มีหน้ากว้างหรือหน้าแคบ ซึ่งหน้าเพชรที่แคบกว่านั้นจะมีการเล่นไฟที่แวววาวกว่าแต่ขนาดก็จะเล็กตามไปด้วย

            เพชรที่มีไบเซอร์จะแพงกว่าพชรที่ไม่มีใบเซอร์ จากประสบการณ์รับซื้อเพชรที่มีมายาวนานของร้านเรา ส่วนใหญ่มักจะคิดกันว่าเพชรที่มีใบเซอร์นั้นมีราคาที่แพงกว่า ที่จริงนั้นเพชรที่ไม่มีเซอร์นั้นราคาก็ไม่ได้ต่างอะไรมากกับเพชรที่มีใบเซอร์ เช่นเพชรที่มีคุณลักษณะ 4C เท่ากัน ราคาเพชรก็เท่ากันค่ะ และใบเซอร์ที่ออกโดยสถาบันที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานมากที่สุดคือ  GIA , IGI , HRD , AIGS 

            เพชรน้ำ 100 สวยที่สุด ความจริงคือเรื่องที่เข้าใจกันผิดร้านรับซื้อเพชรของเรารับประกันได้ว่า เพชรดีที่สุดอาจจะไม่ใช่เพชรน้ำ 100 ก็ได้ มันขึ้นอยู่กับการเจียระไนเพชรและตำหนิของเพชรมากกว่า

            หลายๆคนอาจจะคิดว่า เพชรที่ดี ต้องใหญ่ที่สุด เพชรที่ดีต้องแวววาวที่สุด เพชรที่ดีต้องเพชรน้ำ 100 เท่านั้น ทางร้านรับซื้อเพชรของเราบอกได้เลยว่าความเชื่อแบบนั้นเป็นความเชื่อที่ถือว่าผิด เพราะเพชรที่ดีที่สุดต้องมีคุณสมบัตรตาม 4C เพชรเม็ดเล็กอาจจะมีคุณภาพดีกว่าเพชรเม็ดใหญ่ก็ได้ ร้านรับซื้อเพชรของเราการันตีได้เลย

 

ขอบคุณบทความจาก www.รับซื้อเพชรพลอย.com

 

รับซื้อเพชร

 

WWW.RAANMON.COM

Tel:082-447-4499 LINE : rolex99

FB/raanmon

YouTube :https://youtu.be/EvRW8whxDys