สาระน่ารู้ การรับซื้อเพชร ทอง นาฬิกา

 

รับซื้อเพชร

 

วิธีการสังเกตความน่าเชื่อถือของเว็บไซด์รับซื้อเพชร

               ทรัพย์อันมีค่ามีหลายประการก็จริงอยู่ แต่อันดับต้นๆของทรัพย์สินที่มีค่า ที่มีราคาสูง ก็น่าจะเป็น ทอง เพชร ในรูปแบบต่างๆ บางอย่าง อาจจะอยู่ในเครื่องแบบ บางอย่างอยู่ในรูปพรรณ แล้วแต่คนจะนิยมชมชอบทรัพย์แบบไหน หากวันนี้คุณอยากได้เพชร เครื่องเพชร ไว้ชื่นชม ครอบครอง จากบทความที่แล้วเราแนะนำให้รู้จักกับประเภทของแหล่งรับซื้อเครื่องเพชรไปแล้ว  ที่มีร้านรับซื้อเพชรแบบมีหน้าร้าน ร้านรับซื้อเพชรแบบออนไลน์  ร้านรับซื้อเพชรแบบผสมผสานที่มีทั้ง หน้าร้านและเว็บออนไลน์ ซึ่งวันนี้หากคุณกำลังมองหาเครื่องเพชร  เราจะมาบอกวิธีการสังเกตความน่าเชื่อถือของเว็บไซด์รับซื้อเพชร มีอะไรน่าสังเกตบ้างมาดูกันเลย

               - สังเกตสภาพโดยรวมของเว็บไซด์รับซื้อเพชร  วิธีการสังเกตให้มองภาพรวมทั้งหน้าเว็บไซด์รับซื้อเพชร โดยเฉพาะหน้าแรก จะต้องมีข้อมูลที่ครบ ตั้งแต่เรทราคา ราคารับซื้อเพชร ขึ้นๆลงๆ ต่างๆ ช่องทางการติดต่อ  เบอร์โทรต้องมีมากกว่า 1 เบอร์ ชื่อนามสกุลจริง ชื่อเล่น ที่อยู่ที่แน่นอน  ปกติในหนึ่งเว็บไซด์รับซื้อเพชรหรือเว็บไซด์ขายของทั่วๆไปจะต้องมีหน้าต่างๆ อาทิเช่น หน้าแรก สินค้า ความรู้ เกี่ยวกับเรา เป็นต้น ให้คุณเข้าไปดูในส่วนที่เกี่ยวกับเรา ซึ่งจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับผู้รับซื้อเพชรขั้นต้น จะมีข้อมูลที่เป็นวิสัยทัศน์ แนวทางต่างๆ ซึ่งจะสามารถบอกอะไรได้บ้าง

               - สังเกตหาคอมเมนท์การโต้ตอบของผู้ที่เคยใช้บริการรับซื้อเพชร  ซึ่งแน่นอนว่าทุกเว็บไซด์จะต้องมีช่องทางสำหรับการสอบถามหรือเว็บไซด์รับซื้อเพชรนั้นไม่มี ให้คำนึกเลยว่า ไม่น่าไว้ใจ แสดงว่า เว็บไซด์รับซื้อเพชรนั้นเจตนาปิดบังข้อมูลอะไรบางอย่าง  อย่างน้อยๆ ในหนึ่งเว็บไซด์การรับซื้อเพชรจะต้องมีแฟนเพจที่เป็นฟังก์ชั่นการทำงานจากเฟสบุ๊คที่ให้ผู้ขายกับผู้ซื้อได้ใกล้ชิดและเข้าถึงข้อมูลซึ่งกันและกัน

               - สังเกตหาสัญลักษณ์ของเว็บไซด์ที่ได้รับการันตีความน่าเชื่อถือจากกระทรวง หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกว่า เจ้าของเว็บไซด์รับซื้อเพชรจะได้สัญลักษณ์นี้มาจะต้องถูกตรวจสอบที่มา ตัวตน  ความน่าเชื่อถือมาก่อน ดังนั้น หากพบสัญลักษณ์นี้ ถือว่า มั่นใจได้เลยว่า เว็บไซด์รับซื้อเพชรเว็บไซด์นี้มีตัวตันอย่างแน่นอน คุณจะไม่ได้โดนหลอกให้เสียทรัพย์อีกด้วย

               จะเห็นได้ว่า วิธีการสังเกตความน่าเชื่อถือของเว็บไซด์รับซื้อเพชร ไม่ใช่เรืองยาก เพียงทำแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ มองภาพรวมของเว็บไซด์รับซื้อเพชร  สังเกตคอมเมนท์การตอบกลับของลูกค้าที่ใช้บริการไป มองหาสัญลักษณ์ที่ออกโดยกระทรวง หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพียงทำให้ครบ 3 อย่าง ก็น่าจะมั่นใจเกี่ยวกับเว็ปไซด์รับซื้อเพชรนี้ได้แล้ว

 

WWW.RAANMON.COM

Tel:082-447-4499 LINE : rolex99

FB/raanmon

YouTube :https://youtu.be/EvRW8whxDys

 

 หัวข้อ ซื้อเพชรคือการลงทุน?

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจกับการสะสมทองมากขึ้น แต่จากประสบการณ์ในการเปิดร้านรับซื้อเพชรที่ยาวนานบอกได้เลยว่าในขณะเดียวกัน การสะสมเพชรก็ถือว่าเป็นการสะสมเงินเช่นเดียวกัน เพราะเพชรก็ถือว่าเป็นสินค้าที่มีมูลค่ามาก คนส่วนใหญ่จึงนิยมลงทุนเช่น สะสมแหวนเพชรสะสมเครื่องเพชร สะสมนาฬิกาฝังเพชร หรือเครื่องประดับฝังเพชรมากมาย หรือแม้กระทั่งเพชรร่วง เพชรร่วงเป็นคำที่ใช้เรียกแทนเพชรที่เป็นเม็ดไม่ได้ฝังอยู่บนเครื่องประดับซึ่งถือว่าเป็นเพชรชนิดที่มีการสะสมเป็นเงินลงทุนมากที่สุด สินค้าหรือของสะสมพวกนี้อาจจะถูกขายให้ร้านรับซื้อแหวนเพชรแบบเราเพื่อเปลี่ยนไปเป็นเงินลงทุนและบ่อยครั้งที่ร้านรับซื้อเพชรของเรายินดีให้บริการในการรับซื้อเพชรจากท่านที่สะสมเพชรทั้งหลาย

อย่างที่กล่าวไว้เพชรที่นิยมในการนำมาลงทุนมากที่สุดคือการสะสมเพชรร่วง อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นเพชรร่วงก็คือเพชรไม่มีตัวเรือน จะเป็นเม็ดเพชรเดี่ยวๆซึ่ง การรับซื้อเพชรร่วงนั้นต้องเชื่อถือได้และมีใบเซอร์ (Certificate) คือใบที่ใช้รับรองและรับประกันคุณภาพของเพชรร่วงเม็ดนั้นว่ามีคุณภาพดีจริงและมีคุณสมบัติของเพชรตามหลักการของ4C ด้วย โดยใบรับประกันคุณภาพเพชรนี้จะบอกถึงคุณภาพของเพชร ความสวยงามของเพชร ซึ่งสถาบันที่สามารถออกใบรับประกันให้กับเพชรได้นั้นต้องเป็นสถาบันที่เป็นที่ยอมรับของสากล เช่น สถาบันGIA สถาบันIGI สถาบันAGS สถาบันHRD และสถาบันGIT คือสถาบันที่ออกใบเซอร์นั้นโดยมีชื่อเต็มๆว่า สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ นักลงทุนส่วนใหญ่ที่ต้องการใบรับประกันคุณภาพเพชรนั้นก็เพื่อความมั่นใจในการรับซื้อเพชรหรือการขายต่อเพชรให้ได้ในราคาที่สูงเพื่อความน่าเชื่อถือ และโดยส่วนใหญ่แล้วการเลือกซื้อเพชรเพื่อการลงทุนนั้นควรเลือกซื้อเพชรที่มีใบรับประกันและมีขนาดที่มากกว่า 1 กะรัต

            การลงทุนกับเพชรนั้นไม่ได้ลงทุนเฉพาะเพชรร่วงอย่างเดียว หลายคนที่อ่านมาจนถึงตอนนี้อาจจะสงสัยว่าแล้วถ้าตนเองมีเพชรแบบเครื่องประดับล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเพชร แหวนเพชร นาฬิกาหรือกำไรฝั่งเพชร จะขายได้มูลค่าหรือไม่? ร้านรับซื้อเพชรของเราตอบได้เลยว่าร้านรับซื้อเพชรของเรานั้นรับซื้อเพชรที่ฝังอยู่ในเครื่องประดับทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน หรือนาฬิกาข้อมือที่องค์ประกอบด้วยเพชร ทางร้านรับซื้อเพชรของเรายินดีให้คำปรึกษาและบริการโดยพนักงานที่มีคุณภาพและความชำนาญในการประเมินเพชรในมือของท่าน รับรองว่าการลงทุนของท่านจะไม่เสียผลประโยชน์อย่างแน่นอน

 

รับ ซื้อ นาฬิกา Rolex

 

วิธีดูแลรักษานาฬิกาข้อมือ

–  ถ้านาฬิกาข้อมือชำรุดควรให้ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือช่างซ่อมนาฬิกาที่สามารถไว้วางใจได้ ซ่อมนาฬิกาเพราะนาฬิกาแต่ละยี่ห้อด้านในตัวเรือนค่อนข้างสลับซับซ้อน

–  นาฬิกาข้อมือควรตรวจสอบสายนาฬิกาหรือบัคเคิ้ลว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์

–   ถ้านาฬิกาเก็บหรือไม่ได้ใช้เนิ่นนานควรล้างเครื่องโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกา หรือตัวแทนจำหน่าย

–   ตรวจเช็คเวลาว่าเดินตรงหรือไม่โดยการเทียบเวลาประเทศไทย

–   มีรอยขีดข่วน หรือรอยขนแมว สามารถขัดตัวเรือนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาโดยตรง

–  นาฬิกาข้อมือไม่ควรโดนน้ำ เพราะอาจเกิดความชื่นได้

–   ถ้านาฬิกาเป็นระบบควอทซ์ เมื่อต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ควรให้ผู้เชียวชาญหรือช่างซ่อมนาฬิกาเป็นคนเปลี่ยน

–   หลังจากสวมใส่นาฬิกาแล้วควรเช็ดด้วยผ้าแห้งนุ่มทุกครั้ง 

 

WWW.RAANMON.COM

Tel:082-447-4499 LINE : rolex99

FB/raanmon

YouTube :https://youtu.be/EvRW8whxDys